SONY DSC
14 Th7 2015 Tin tức 856 Lần đọc
Acer đau đầu trước đà suy giảm của thị trường PC Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

Acer là một trong những công ty điện tử đang phải “đau đầu” với sự suy giảm của thị trường máy tính trong những năm gần đây.

Theo các nhà phân tích thì máy tính (PC) đã qua rồi thời hoàng kim của mình. Điển hình là việc Acer, hãng sản xuất máy tính lớn thứ 5 thế giới vừa tiết lộ doanh thu của công ty đã giảm 30% trong quý 2 vừa qua. Báo cáo tài chính của Acer chưa tiết lộ con số cụ thể nhưng việc suy giảm đến 30% doanh thu cho thấy đây là quý làm ăn “thất bát” nhất của công ty tính từ năm 2006 trở lại đây.

Trong khi đó, theo phân tích của Digitimes thì Acer đang đánh cược tương lai của mình trên những thiết bị như Chromebook 2, các thiết bị 2 trong 1 và máy tính xách tay chơi game. Acer hi vọng việc đổi mới chiến lược sẽ tiếp tục mang về thành công cho công ty trong thời gia tới.

Gartner thì dự đoán các lô hàng máy tính trong 3 tháng cuối năm sẽ giảm 10%. Sự xuất hiện của Windows 10 cũng có thể là một nguyên nhân khiến nhiều người có nhu cầu nâng cấp máy tính mới, tuy nhiên điều này không đủ sức để đưa thị trường máy tính trở về thời kì hoàng kim của nó. Ngoài ra, các số liệu cũng cho thấy thị phần của Acer đã bị thu hẹp đến 20% tính từ năm 2014 (năm mà công ty chỉ đạt được một khoảng lợi nhuận không đáng kể).

Nguồn: GenK

Acer đau đầu trước đà suy giảm của thị trường PC Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

    Không có bình luận nào

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *