27 Th12 2015 Tin tức 1072 Lần đọc
Firefox OS vẫn sống ở 1 nơi nào đó, trong bộ phát Wifi, máy tính bảng hay bàn phím Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

Mặc dù các smartphone chạy Firefox OS đã đi xa, nhưng nền tảng này vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Trích dẫn các tài liệu nội bộ bị rò rỉ mới đây, được đăng tải trên trang SlashGear, Firefox OS vẫn đang tồn tại trên các sản phẩm công nghệ khác, nhiều nhất là máy tính bảng, HDMI stick, bàn phím thông minh, biến màn hình thành máy tính All-in-one.
Thậm chí cả các router phát Wifi cũng sử dụng nền tảng này.

Đặc biệt, người ta còn đang có 1 dự án sản xuất máy tính mini có tên “Firefox Pi”, môt phiên bản chạy Firefox OS của Raspberry Pi, cho phép sử dụng các tác vụ giải trí và làm việc cơ bản. Các tài liệu nội bộ nói trên nhấn mạnh vào sự hiện diện của một sản phẩm bàn phím chạy Firefox OS và có thể biến mọi màn hình (kể cả TV Analog) thành một thiết bị làm việc, công ty này đang cố bám theo sự thay đổi của giới công nghệ.

Mozilla cũng có thể đang lên kế hoạch cho router Wifi chạy Firefox, gọi là “Firefox Hub”. Thiết bị này có thể sử dụng như bộ điều kiển và trở thành đầu não của ngôi nhà thông minh, nhờ vào khả năng bảo mật và kiểm soát tốt của nó. Ý tưởng này khá giống với OnHub của Google, xây dựng trên nền tảng Chromium OS.


Firefox OS sẽ hồi sinh trên các thiết bị mới.

Firefox OS sẽ hồi sinh trên các thiết bị mới.

Các tài liệu cũng đề cập tới một máy tính bảng sử dụng Firefox OS gọi là Firefox Pad. Sản phẩm này sẽ hướng tới đối tượng là khách hàng lớn tuổi, tập trung vào tính riêng tư cũng như sự đơn giản trong sử dụng. Tương tự với đó, chiếc HDMI stick cũng hướng tới nền tảng TV chạy Firefox của họ.

Hãy nhớ rằng, chưa có bất cứ sản phẩm nào trong số này được xác nhận bởi đại diện của Mozilla, và cũng chẳng ai biết được bao giờ chúng trở thành sự thực. Mozilla sẽ cần một đối tác sản xuất phần cứng nếu họ muốn hiện thực hóa ý tưởng của mình, bởi rất khó có khả năng hãng này tự xây dựng dây chuyền sản xuất của riêng họ. Hiện tại, Mozilla cũng từng cho biết kế hoạch tiếp tục thử nghiệm và phát triển nền tảng của riêng họ, nên không có gì ngạc nhiên nếu hãng này hồi sinh Firefox OS ở các dạng sản phẩm mới.

Tại sao điều này quan trọng với Mozilla?

Đặt rất nhiều kỳ vọng vào Firefox OS như 1 nền tảng smartphone, là 1 nền tảng mã nguồn mở giá rẻ lại vô cùng bảo mật. Nhưng cuối cùng, hệ điều hành của họ không thể cạnh tranh với Android hay iOS, và theo quy luật thị trường, Firefox OS chính thức bị khai từ. Dù thế, hãng này sẽ phải làm mọi cách để “gỡ vốn” cho ván bài mà họ đã thua.

Firefox OS vẫn sống ở 1 nơi nào đó, trong bộ phát Wifi, máy tính bảng hay bàn phím Rate this item
  • 0.00 / 5 5
( 0 votes )

    Không có bình luận nào

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *